HOTLINE: 02103 825 139

Thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ

  • Việt Nam
  • English
Banner top

Đoàn Thanh niên Công ty tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

June 20, 2018
Được đăng bởi : Hữu Tuấn

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018) và thực hiện Nghị quyết Đại hội đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017-2022, ngày 24/1/2018, tại Nhà Hành chính số 3 Công ty, Đoàn Thanh niên Công ty tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía Tỉnh Đoàn Phú Thọ có đồng chí Nguyễn Thu Hằng, UV BTV, Trưởng ban Thanh niên nông thôn, công nhân và đô thị Tỉnh đoàn cùng các đồng chí chuyên viên các ban chuyên môn của Tỉnh đoàn Phú Thọ. Về phía Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao có các đồng chí: Hoàng Viết Dũng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công ty; Văn Khắc Minh, Phó Tổng Giám đốc Công ty; Lê Minh Tuân,  Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty; Nguyễn Văn Định, UV BCH Tỉnh đoàn, Bí thư ĐTN Công ty. Về dự Hội nghị có các đồng chí trong BTV, BCH, UBKT Đoàn Thanh niên Công ty, các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các Chi đoàn, đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Thanh niên Công ty, các đồng chí là cán bộ, đoàn viên xuất sắc, tiêu biểu, các đồng chí cán bộ Tuyên truyền thuộc Văn phòng Công ty đã về dự Hội nghị.


Đồng chí Hoàng Viết Dũng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công ty phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Năm 2017 vừa qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Công ty và Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Phú Thọ, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Công ty trong năm 2017 đã đạt được những kết quả khả quan, góp phần trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty và đóng góp vào thành tích chung của tuổi trẻ tỉnh nhà, đặc biệt là việc tổ chức thành công Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2017 - 2022.


 Về công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đã vận động đoàn viên thanh niên (ĐVTN) chấp hành tốt kỷ luật lao động, an toàn lao động góp phần cùng Công ty thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2017. Tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết đại hội Đảng lần thứ XII; tuyên truyền về đại hội Đoàn các cấp và Đại hội các tổ chức đoàn thể của Công ty, nhiệm kỳ 2017 - 2022, Đại hội các Chi bộ; tuyên truyền và đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí. Xác định rõ trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc triển khai, thực hiện Nghị quyết, góp phần sớm đưa Nghị quyết vào thực tế cuộc sống,…
Trong năm, Đoàn TN Công ty đã thực hiện được trên 50 công trình thanh niên, việc làm thanh niên. Các công trình, việc làm thanh niên thể hiện tính xung kích của tuổi trẻ vừa mang lại giá trị kinh tế, vừa mang ý nghĩa chính trị gắn với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của các đơn vị và đã tạo được nguồn quỹ cho các cơ sở đoàn hoạt động. Đoàn TN Công ty tích cực động viên, khuyến khích ĐVTN tham gia nghiên cứu khoa học, đẩy mạnh phong trào “Sáng tạo trẻ”, phong trào “Bốn nhất”. Tích cực tuyên truyền, vận động ĐVTN Công ty hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, phong trào “Thực hiện nếp sống văn minh nơi làm việc”, phong trào “Tuổi trẻ Phú Thọ chung tay xây dựng nông thôn mới”. Đoàn TN Công ty đã chỉ đạo các cơ sở đoàn phối hợp cùng Phòng Kinh doanh, Phòng nghiên cứu sản phẩm mới tham gia tổ chức các mô hình trình diễn và hỗ trợ phân bón cho ĐVTN và bà con nông dân. Đây là các hoạt động nhằm quảng bá thương hiệu sản phẩm của Công ty, tuy nhiên cũng giúp cho người nông dân nâng cao hiệu quả bón phân khi sử dụng phân bón Lâm Thao khép kín, nhiều mô hình tổ chức cho thấy khi sử dụng phân bón Lâm Thao khép kín đã thực sự mang lại lợi ích kinh tế cho bà con nông dân.
Trong năm 2017, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, các cơ sở đoàn trong toàn Công ty đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện “Ngày thứ bảy tình nguyện”; “Ngày chủ nhật xanh”. ĐVTN tại 100% các cơ sở đoàn trong toàn Công ty đã tích cực tham gia dọn vệ sinh môi trường, khơi thông rãnh nước thải, trồng mới cây xanh, chỉnh trang lại vườn hoa, khuân viên nơi làm việc của đơn vị. Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông” và “Xuân tình nguyện 2017”.
Các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”; “Uống nước nhớ nguồn”, nhân đạo từ thiện luôn được các cơ sở đoàn và Đoàn TN Công ty quan tâm như: Tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. 100% ĐVTN đã tham gia ủng hộ 02 ngày lương cho các hoạt động nhân đạo từ thiện. Đồng thời, Đoàn TN Công ty còn tích cực ủng hộ thông qua các tổ chức từ thiện, các cơ quan đại diện đi làm từ thiện, hội người mù, trẻ em khuyết tật, hội nạn nhân chất độc da cam dioxin tỉnh Phú Thọ… Đoàn TN phối hợp với Công đoàn Công ty, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Phú Thọ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức "Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017", đã có trên 300 người đăng ký tham gia tình nguyện hiến máu, thu được 319 đơn vị máu.
Công tác xây dựng tổ chức Đoàn và tham gia xây dựng Đảng, công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng được quan tâm thực hiện tốt. Năm 2017, Đoàn TN đã giới thiệu được 28 đoàn viên ưu tú cho các Chi bộ Đảng xem xét kết nạp, 18 đoàn viên ưu tú đã được kết nạp Đảng.
Với chủ đề công tác năm 2018 là “Tuổi trẻ Công ty sáng tạo, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2018”, cán bộ, ĐVTN Công ty phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong năm 2018.

Tại Hội nghị đã có nhiều ý kiến thảo luận sôi nổi của các đồng chí ĐVTN để góp phần đẩy mạnh công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi trong năm 2018 và những năm tiếp theo, tiêu biểu là tham luận của Đoàn TN các đơn vị: Xí nghiệp Supe 2, Xí nghiệp NPK1 và Phòng Kinh doanh với các nội dung: Công tác triển khai thực hiện phong trào Đoàn tại đơn vị; Thanh niên với công trình, việc làm thanh niên; Phát huy vai trò xung kích lao động sáng tạo trong công tác bán hàng và tuyên truyền, quảng bá sản phẩm.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Viết Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy Công ty đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Đoàn Thanh niên Công ty trong năm 2017. Đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Công ty mong muốn, bước sang năm 2018, với tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên, cần đẩy mạnh hơn nữa công tác thị trường và làm tốt hơn nữa công tác sáng kiến tiết kiệm, góp phần đưa Công ty hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2018.
 
Thay mặt Tỉnh đoàn Phú Thọ, đồng chí Nguyễn Thu Hằng, UV BTV, Trưởng ban Thanh niên nông thôn, công nhân và đô thị Tỉnh đoàn đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Đoàn Thanh niên Công ty trong năm 2017.Đ/c mong muốn năm 2018 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đoàn toàn quốc cũng như Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XV, Đoàn TN Công ty cần phát huy những thành tích đạt được trong năm 2017, chú trọng học tập, tuyên truyền các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước và của Đoàn; tích cực xây dựng các chương trình thanh niên, phần việc thanh niên; đẩy mạnh phong trào thi đua trong đoàn viên thanh niên, đặc biệt là phong trào sáng tạo trong sản xuất kinh doanh và góp phần vào sự phát triển Công ty; qua đó có những đóng góp vào sự phát triển chung của phong trào  Đoàn toàn tỉnh.

 

Đoàn Thanh niên Công ty đã vinh dự được Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Phú Thọ tặng Bằng khen,Tổng Giám đốc Công ty tặng Giấy khen.
 

Với những thành tích đã đạt được trong năm 2017, Đoàn Thanh niên Công ty đã vinh dự được Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Phú Thọ tặng Bằng khen; được Tổng Giám đốc Công ty tặng Giấy khen. Dịp này, đã có 1 tập thể và 3 cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; 5 tập thể và 8 cá nhân được nhận Bằng khen của Tỉnh Đoàn. BCH Đoàn Thanh niên Công ty đã tặng Cờ cho 2 đơn vị đạt danh hiệu đơn vị dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017; tặng Giấy khen cho 7 đơn vị đạt danh hiệu xuất sắc và 6 đơn vị đạt danh hiệu tiên tiến; 8 tập thể và 36 cá nhân được nhận Giấy khen của BCH Đoàn Thanh niên Công ty vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.
 


 


Nguyễn Hoa