HOTLINE: 02103 825 139

Thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ

  • Việt Nam
  • English
Banner top

Giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Supe thăm Công ty.          

March 06, 2019
Được đăng bởi : Nguyễn Thị Hoa Mua

 

      Sáng ngày 5-3-2019, gần 200 giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Supe tới thăm Công ty. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Trường học gắn với cuộc sống” của Trường Tiểu học Supe do Đoàn Thanh niên Công ty trực tiếp phối hợp tổ chức nhân dịp Kỷ niệm 88 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019).

     Đón tiếp và làm việc với giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Supe có đồng chí Nguyễn Văn Định, Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty và các đồng chí  trong Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Công ty; đại diện cán bộ Phòng Kỹ thuật AT&MT và Văn phòng Công ty. Tới dự và đưa tin sự kiện còn có các đồng chí phóng viên Đài Truyền thanh Lâm Thao.

    Được sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Lãnh đạo Công ty, sự phối hợp tổ chức của Đoàn Thanh niên Công ty, chương trình “Trường học gắn với cuộc sống” của Trường Tiểu học Supe gồm các hoạt động: “Chúng em tìm hiểu về Nhà máy”, “hoạt động trải nghiệm gắn với hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty”. Các hoạt động này sẽ lần lượt được tổ chức trong tháng 3 năm 2019.

     Tại Công ty, giáo viên và các em học sinh Trường Tiểu học Supe được tham quan các dây chuyền sản xuất chính trong Công ty như: Xí nghiệp A xít, các Xí nghiệp NPK, Supe. Các em được hiểu rõ hơn về quá trình hình thành và phát triển của các xí nghiệp, các sản phẩm phân bón và hóa chất của Công ty và quy trình sản xuất ra các sản phẩm đó. Đặc biệt, những công nhân đang làm việc tại các Xí nghiệp đều là cha mẹ các em. Do đó, các em học sinh có điều kiện để gặp gỡ cha mẹ, được tận mắt chứng kiến công việc mà hàng ngày cha mẹ các em làm tại Công ty. Cũng trong chuyến thăm, giáo viên và các em học sinh còn được tham quan Phòng Truyền thống của Công ty.

Một số hình ảnh giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Supe tham quan các dây chuyền sản xuất, Phòng Truyền thống và chụp ảnh lưu niệm tại Công ty.

   

 

Là một trong những em học sinh tham gia cùng đoàn, em Nguyễn Văn Hùng, lớp 5A4 xúc động chia sẻ: Tới thăm Công ty giúp chúng em biết được quá trình hình thành, phát triển của Công ty, thấy được những thành tích mà Công ty đạt được trong thời gian qua và được chứng kiến môi trường làm việc của cha mẹ, em thấy rất vui, phấn khởi và tự hào. Em hứa sẽ cố gắng chăm ngoan, học giỏi để làm vui lòng cha mẹ, thầy cô giáo và góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

     Mô hình trường học gắn với cuộc sống nhằm thực hiện đổi mới hình thức, phương pháp dạy học, gắn học tập với thực hành, gắn lý thuyết với thực tiễn, nhất là tại Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao, nơi hàng ngày cha mẹ các em đang lao động sản xuất. Mô hình mới không những tạo ra môi trường học tập thân thiện, mà còn giúp học sinh hiểu giá trị của lao động, gắn kiến thức lý thuyết đã học với thực tiễn lao động, sản xuất. Từ đó, góp phần phát triển kỹ năng sống, giá trị sống, khả năng sáng tạo, hợp tác, làm việc với cộng đồng, giữ gìn và phát huy giá trị của doanh nhiệp đóng trên địa bàn.

    Những năm qua, công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng luôn được Đoàn Thanh Công ty xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác Đoàn. Do dó, cùng với việc phối hợp tổ chức chương trình “Trường học gắn với cuộc sống” của Trường Tiểu học Supe, Đoàn Thanh niên Công ty còn có nhiều hoạt động thiết thực như: Tích cực hỗ trợ cho thiếu niên nhi đồng trong các hoạt động công tác đội, các hội thi, cuộc thi tìm hiểu; tổ chức Tết thiếu nhi 01/6, vui hội đêm rằm cho thiếu niên nhi đồng là con em cán bộ, người lao động Công ty và trên địa bàn Thị trấn Hùng Sơn…với mong muốn dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em.

 

Nguyễn Hoa