HOTLINE: 02103 825 139

Thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ

  • Việt Nam
  • English
Banner top

Hội Cựu chiến binh Công ty CP Supe Phốt phát &Hóa chất Lâm Thao tích cực trong phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật.

September 03, 2020
Được đăng bởi : Nguyễn Thị Hoa Mua

 

Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” do Trung ương Hội phát động đã thực sự trở thành đòn bẩy, động viên cán bộ, hội viên của Hội Cựu chiến binh (CCB) Công ty CP Supe Phốt phát & Hóa chất Lâm Thao hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các cán bộ, hội viên CCB Công ty đã không ngừng phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong lao động sản xuất, luôn nêu cao ý chí tự lực tự cường, tinh thần sáng tạo, tích cực tham gia phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đóng góp có hiệu quả vào nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty.

Hội Cựu chiến binh Công ty CP Supe Phốt phát & Hóa chất Lâm Thao hiện có gần 200 hội viên, sinh hoạt tại 15 chi hội cơ sở, trong đó có 100 hội viên là đảng viên. Với đặc thù là tổ chức Hội hoạt động trong doanh nghiệp nên mọi hoạt động của Hội đ­ược gắn với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty, các hội viên vừa là đoàn viên công đoàn, vừa là công nhân lao động làm việc ở tất cả các xí nghiệp, phòng ban, mỗi người mỗi ngành, mỗi nghề. Trong quá trình hoạt động, Hội CCB Công ty luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ về công tác chuyên môn nghiệp vụ của Hội CCB tỉnh Phú Thọ.

Những năm qua, trong bối cảnh khó khăn chung của toàn ngành phân bón, Công ty CP Supe Phốt phát & Hóa chất Lâm Thao cũng gặp rất nhiều khó khăn như: Nguồn cung phân bón trên thị trường đang dư thừa 3 lần so với nhu cầu sử dụng. Sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt của các sản phẩm phân bón sản xuất trong nước và phân bón nhập khẩu. Nhiều loại phân bón giả, nhái, kém chất lượng vẫn bán trôi nổi trên thị trường gây ảnh hưởng đến uy tín và cạnh tranh không lành mạnh với sản phẩm phân bón của Công ty,…Song, dưới sự lãnh đạo của Ban điều hành Công ty đã chủ động, kịp thời đưa ra các giải pháp cụ thể linh hoạt, phù hợp cho từng giai đoạn; Sự đoàn kết, quyết tâm vượt khó, phát huy mọi nguồn lực, đặc biệt là hoạt động khoa học công nghệ, sáng kiến cải tiến tiết kiệm hợp lý hóa sản xuất của toàn thể cán bộ, người lao động Công ty, trong đó có vai trò tích cực của Hội CCB Công ty đã góp phần quan trọng đưa Công ty từng bước vượt qua được các khó khăn, duy trì sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động.

Đ/c Hoàng Viết Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy Công ty và đ/c Văn Khắc Minh, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội CCB Công ty trao tặng Giấy khen của Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc 

Hội CCB Công ty thường xuyên tuyên truyền động viên hội viên, nêu cao ý thức tự lực tự cường, năng động sáng tạo trong lao động sản xuất, bảo đảm an toàn lao động và giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí nguyên, nhiên vật liệu, thời giờ làm việc, phấn đấu là những công nhân có tay nghề giỏi, cán bộ quản lý giỏi. Các hội viên là công nhân trực tiếp sản xuất đều là thợ bậc cao có nhiều kinh nghiệm đã phát huy nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, tự học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Do đó, số lượng sáng kiến của Hội CCB Công ty tăng lên qua các năm. Trong 3 năm gần đây, năm 2017: có 26 sáng kiến; năm 2018: có 29 sáng kiến; năm 2019: có 30 sáng kiến. Các sáng kiến đều được áp dụng vào thực tế sản xuất và có giá trị làm lợi trên một tỷ đồng mỗi năm, góp phần tiết giảm chi phí, nâng cao năng suất lao động, cải thiện điều kiện và môi trường làm việc, tăng thu nhập cho người lao động. Với những thành tích đó, có nhiều hội viên Hội CCB Công ty được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo và được tặng Danh hiệu Lao động sáng tạo của Tổng Giám đốc Công ty.

Tiêu biểu là các đồng chí: Văn Khắc Minh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Công ty; đồng chí Nguyễn Minh Hồng, Chi hội NPK 3; đồng chí Dương Văn Đắc : Chi hội Supe 2; đồng chí Nguyễn Đức Thọ: Chi hội khối Đoàn thể - Hành chính - Y tế - Xây dựng cơ bản,... Đặc biệt đồng chí Văn Khắc Minh, Chủ tịch Hội là một trong nhóm tác giả của Công ty đã được nhận giải Nhất VIFOTEC, giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2017 do Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam trao tặng.

Phát huy truyền thống của Anh Bộ đội Cụ Hồ luôn đầu tàu gương mẫu trong các phong trào thi đua, thời gian tới, Hội Cựu chiến binh Công ty sẽ không ngừng cố gắng nỗ lực để đạt nhiều thành tích hơn nữa trong các hoạt động, góp phần đưa Công ty ngày càng phát triển, đồng thời góp phần xây dựng tổ chức Hội CCB ngày càng vững mạnh.

Hoa Mua