HOTLINE: 02103 825 139

Thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ

  • Việt Nam
  • English
Banner top

"Khu công nhân Supe" từng ngày đổi thay

September 17, 2020
Được đăng bởi : Nguyễn Thị Hoa Mua

    Đời sống của cán bộ và người lao động Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao tại “Khu công nhân Supe” đang từng ngày được cải thiện, nâng cao hơn hẳn cả về vật chất cũng như tinh thần dưới sự quan tâm, đầu tư của Công ty.

Hoạt động văn nghệ trong Ngày hội thể thao của nữ công nhân Lao động Công ty năm 2019 được tổ chức tại Sân vận động Supe

        Gọi là “Khu công nhân Supe” bởi nơi đây có đa số người lao động của Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao sinh sống trên địa bàn thuộc Thị trấn Hùng Sơn, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. Những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, Công ty luôn chú trọng đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa để phục vụ tốt nhất hoạt động học tập, sinh hoạt văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao. Đây là một trong những việc làm thiết thực, hiệu quả, không chỉ tạo điều kiện để người lao động và nhân dân trên địa bàn tích cực tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, mà qua đây, cũng góp phần từng bước hoàn thiện hệ thống thiết chế Văn hóa -Thể thao ở đơn vị, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".

Hiện nay, quần thể khu vui chơi thể thao tại “Khu công nhân Supe” bao gồm: Sân vận động, sân bóng chuyền, nhà tập luyện thi đấu thể thao, sân chơi Tennit, cầu lông, bóng bàn, bóng đá… Những khu vui chơi giải trí đó không chỉ góp phần rèn luyện thể thao, nâng cao thể lực cho cán bộ, người lao động Công ty và nhân dân trên địa bàn sau mỗi ngày làm việc, mà còn góp phần ngăn chặn những tệ nạn xã hội ở khu dân cư; là động lực giúp cán bộ và người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Các hoạt động thể dục thể thao của người lao động Công ty và nhân dân trên địa bàn tại Sân vận động Supe

Sân chơi Tennit

       Đặc biệt, tại các địa điểm như Sân vận động, sân Tennit, khu nhà tập thể của công nhân, Phòng y tế, Công ty còn trang bị các thiết bị phục vụ thể thao, dụng cụ tập thể dục ngoài trời thông dụng, đơn giản và thích hợp với mọi đối tượng như: Thiết bị tập tay vai đôi, máy tập lắc eo ngoài trời, thiết bị tập đạp xe, thiết bị tập đi bộ trên không, máy đi bộ lắc tay ngoài trời, thiết bị tập lưng bụng,... Việc làm này có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động, tạo được sự hấp dẫn và thu hút đông đảo người lao động cũng như người dân trên địa bàn tham gia luyện tập hàng ngày.

Đang tập trên thiết bị dụng cụ đạp xe tại Sân vận động Công ty, chị Nguyễn Thị Huệ, công nhân lao động Công ty cho biết: “Trước đây, sáng nào tôi đến sân vận động chỉ để đi bộ, nhưng hiện nay có thể kết hợp tập luyện thể dục bằng các thiết bị, dụng cụ thể thao ngoài trời. Từ khi có các dụng cụ này, không chỉ tôi mà ai cũng cảm thấy rất phấn khởi và chăm tập hơn”.

Không chỉ chăm lo sức khỏe cho người lao động, Công ty còn xây dựng bể bơi với 2 cấp nông, sâu cho các đối tượng trẻ em hay người lớn đều tham gia bơi được, để rèn luyện sức khỏe và chủ động phòng tránh hiểm họa khi gặp nước lớn. Bể bơi thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ. Đội ngũ cứu hộ tại bể bơi được đào tạo, cấp chứng chỉ đảm bảo công tác cứu hộ an toàn.

      Trên địa bàn khu công nhân, Công ty còn đầu tư xây dựng những địa điểm để hội họp, giao lưu văn hóa, văn nghệ như: Hội trường, sân khấu ngoài trời. Bên cạnh đó, những năm qua Công ty đã hỗ trợ kinh phí xây dựng Nhà văn hóa cho các khu dân cư thuộc thị trấn Hùng Sơn, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ, để giúp bà con nhân dân trên địa bàn có nơi sinh hoạt cộng đồng khang trang, sạch đẹp. Qua đó, mọi người có thể gắn kết với nhau bền chặt và gần gũi hơn.

       Không chỉ là nơi có đa dạng các hạng mục công trình văn hóa, thể thao, Khu công nhân còn là nơi có môi trường sống rất trong lành với vô vàn những cây Xà cừ tỏa rộng bóng mát; hàng Phi lao, hàng Dừa xanh ngát và những cây Bằng lăng, Phượng vỹ đang khoe sắc tỏa hương như làm dịu đi cái nắng nóng oi ả của mùa hè. Thêm vào đó còn có 2 Ao sinh thái, thường xuyên được cải tạo, nạo vét, hút bùn, đảm bảo vệ sinh môi trường, tạo không gian xanh cho cuộc sống nơi đây.

       Toàn cảnh Khu công nhân Supe hiện nay đã đổi thay rõ rệt. Đó là một cuộc sống khá đầy đủ về vật chất; phong phú, đa dạng về tinh thần; an ninh trật tự được đảm bảo. Niềm vui ấy luôn lan tỏa trong mỗi cán bộ, người lao động Công ty và những người dân sinh sống nơi đây với lòng biết ơn sâu sắc về sự quan tâm đầu tư của Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao trong nhiều năm qua.

       

Hoa Mua