HOTLINE: 02103 825 139

Thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ

  • Việt Nam
  • English
Banner top

Người lao động là tâm điểm mọi hoạt động của Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam.

January 15, 2019
Được đăng bởi : Nguyễn Thị Hoa Mua

Ngày 11/01/2019, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. So với năm 2017, doanh thu năm 2018 của ngành Hóa chất tăng 5,8%, lợi nhuận tăng 4 lần, thu nhập bình quân người lao động đạt 8,8 triệu đồng/tháng. Thành công đó có sự đóng góp không nhỏ của tổ chức công đoàn và đội ngũ người lao động toàn ngành.

Được đánh giá là một trong những Công đoàn ngành mạnh nhất của ngành Công Thương, trong những năm qua, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam hoạt động đều trên mọi lĩnh vực và liên tục đổi mới phương thức hoạt động để phù hợp với điều kiện thực tiễn của ngành. Trong đó, công tác chăm lo cho người lao động là hoạt động xuyên suốt trong toàn hệ thống Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam. Người lao động là tâm điểm của mọi hoạt động, mọi sự quan tâm của các cấp Công đoàn. Các dịp Tết Nguyên đán, Tháng Công nhân, các ngày Lễ Tết trong năm, Tập đoàn và Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đều tổ chức thăm hỏi công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt, xây dựng “Mái ấm công đoàn”... với số tiền năm 2018 đạt gần 3 tỉ đồng.

Mục tiêu trong năm 2019, người lao động của Tập đoàn sẽ có mức thu nhập bình quân trên 9 triệu đồng/tháng. Tập trung cho kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Ngành Hoá chất Việt Nam và 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam cũng chuẩn bị rất nhiều hoạt động chào mừng với nhiều nội dung phong phú và thiết thực.

Tại Hội nghị tổng kết năm 2018, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao tặng 7 Cờ thi đua, 13 Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Công đoàn. Ngoài ra còn nhiều Cờ thi đua của Công đoàn Công Thương Việt Nam và Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam cho các đơn vị thành viên.

Ông Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Trần Văn Thuật  (người thứ 3 bên trái) và ông Nguyễn Gia Tường – Tổng giám đốc Vinachem (thứ 4 từ trái sang) trao Cờ thi đua của Tổng LĐLĐVN cho các tập thể xuất sắc.

          Với những thành tích đạt được trong năm 2018, Công đoàn Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao tặng Cờ thi đua và Bằng khen cho một cá nhân. Ngoài ra còn có 3 tập thể, 5 cá nhân được tặng Bằng khen của Công đoàn Công Thương Việt Nam; Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam cũng trao tặng Bằng khen cho 6 tập thể, 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Công đoàn và Bằng khen cho 30 công nhân lao động trực tiếp có thành tích trong lao động sản xuất.

Lê Minh Tuân