HOTLINE: 02103 825 139

Thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ

  • Việt Nam
  • English
Banner top

Tọa đàm “Phụ nữ với tình yêu cuộc sống” và thi cắm hoa nghệ thuật chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

March 08, 2019
Được đăng bởi : Nguyễn Thị Hoa Mua

 

          Trong không khí ấm áp và gần gũi nhân dịp kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, sáng ngày 7/3/2019, tại Hội trường Khu công nhân Supe, Công đoàn Công ty tổ chức chương trình Tọa đàm “phụ nữ với tình yêu cuộc sống” và thi cắm hoa nghệ thuật giành cho nữ công nhân lao động Công ty.

          Tới dự chương trình, về phía đại biểu khách mời có đồng chí Bùi Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Phú Thọ; đồng chí Ma Thị Cẩm Nhung, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Lâm Thao; đ/c Vương Thủy Vân, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Lâm Thao; đ/c Tôn Thanh Lan , Phó Chủ tịch Công đoàn CNHC Việt Nam. Về phía Công ty có các đồng chí: Phạm Quang Tuyến, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc; Hoàng Viết Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy Công ty; Nguyễn Thành Công, Phó Tổng Giám đốc; Lê Văn Hoằng, Chủ tịch Công đoàn Công ty; Nguyễn Văn Định, Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty; Sa Thị Hải Vân, Trưởng Ban nữ công Công ty cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn Công ty; Thủ trưởng các Phòng, ban và Giám đốc xí nghiệp thành viên trong Công ty; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Ban nữ công các đơn vị và gần 400 nữ công nhân tiêu biểu xuất sắc trong toàn Công ty.

Đại diện cho tập thể nữ công nhân lao động Công ty, đ/c Sa Thị Hải Vân, Trưởng Ban nữ công Công ty đã ôn lại truyền thống đấu tranh Anh hùng của phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng từ khởi nghĩa Hai Bà Trưng cho đến giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; đồng thời nêu bật những thành tích đóng góp của tập thể nữ công nhân lao động Công ty trong những năm qua. Trưởng Ban nữ công Công ty cũng mong muốn thời gian tới, phụ nữ Công ty tiếp tục đạt nhiều thành tích tự hào trong sản xuất, kinh doanh và luôn là những hạt nhân tích cực trong công tác nữ công, cùng xây dựng Công ty ngày càng vững mạnh.

Thay mặt Lãnh đạo Công ty, đồng chí Phạm Quang Tuyến, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc tặng hoa chúc mừng tập thể nữ công nhân lao động Công ty và tặng hoa chúc mừng cán bộ nữ lãnh đạo cấp trên, đại biểu khách mời.

Bằng chủ đề “ Phụ nữ với tình yêu cuộc sống”, đ/c Tôn Thanh Lan, Phó Chủ tịch Công đoàn CNHC Việt Nam đã mang tới buổi tọa đàm những chia sẻ vô cùng sinh động và thiết thực với chị em phụ nữ Công ty. Từ những điều tưởng như rất đỗi thường tình cho đến giả định thực tế khiến người nghe cảm nhận những giá trị hết sức nhân văn mà đích đến vẫn là mẫu hình “Trung hậu – Đảm đang” mang tính truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Bên cạnh đó là những trải nghiệm thực tế rất thiết thực và bổ ích, giúp chị em phụ nữ Công ty có thêm kinh nghiệm trong cuộc sống để xây dựng gia đình luôn đầm ấm và hạnh phúc.

Với những thành tích đạt được trong năm 2018, 6 tập thể và 15 cá nhân nữ công nhân lao động Công ty được Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Đ/c Tôn Thanh Lan, Phó Chủ tịch Công đoàn CNHC Việt Nam và Đ/c Phạm Quang Tuyến, Tổng Giám đốc Công ty tặng Bằng khen cho 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2018. 

Đ/c Hoàng Viết Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy Công ty; đ/c Lê Văn Hoằng, Chủ tịch Công đoàn Công ty tặng Bằng khen cho 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2018. 

Ngay sau đó, Hội thi cắm hoa nghệ thuật đã diễn ra với sự tham gia của 7 đội thi là chị em phụ nữ các phòng ban, xí nghiệp trong Công ty và 4 Công ty cổ phần trực thuộc Công ty. Đây là hoạt động văn hóa, có ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục hội viên phụ nữ phấn đấu trở thành người phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. 

Các đội thể hiện phần thi cắm hoa

Sau hai phần thi cắm hoa và thuyết trình lời bình về sản phẩm của mình đã có rất nhiều sản phẩm có hình thức đẹp, có nội dung ý nghĩa cao. Ban Tổ chức đã lựa chọn ra nhiều sản phẩm đạt giải và tiến hành trao thưởng các đội thi xuất sắc. Đội 4 (gồm Khối nghiệp vụ, khối đoàn thể, Phòng Tài chính kế toán, phòng XDCB) đã xuất sắc giành giải Nhất; Đoạt giải Nhì là đội 5 (gồm Phòng Kinh doanh, Phòng Kế hoạch Vật tư, Phòng Y tế, Trường Mầm non Supe) và đội 6 (gồm các xí nghiệp: Đời sống, Nước, Điện); hai đội 3 (Các XN: A xít, Lân nung chảy, Phòng KCS, Phòng Nghiên cứu sản phẩm mới) và đội 7 (4 công ty CP: Cơ khí, Vận tải, Bao Bì, Khí Công nghiệp) đã giành giải Ba. Giải khuyến khích thuộc về đội 1 (Xí nghiệp Supe 1 và Supe 2) và đội 2 (Các xí nghiệp NPK1,2,3).

Đ/c Tôn Thanh Lan, Phó Chủ tịch Công đoàn CNHC Việt Nam và Đ/c Phạm Quang Tuyến, Tổng Giám đốc Công ty trao Giải cho các đội thi.

 

Hoa Mua